Câu hỏi thường gặp

Chúng tôi sẵn sàng trả lời bạn bất kì câu hỏi nào! Nếu bạn có thắc mắc nào khác, liên hệ chúng tôi ngay hôm nay.

Hãy cùng nhau đối mặt với một thực tế rằng, việc mua nhà hiện nay đang vượt ngoài tầm với của nhiều người trẻ (thuộc thế hệ Millennials). Bởi vì giá nhà tăng nhanh chóng mặt, việc sở hữu một căn nhà cho riêng mình dường như là một giấc mơ vô cùng xa vời và kết quả là chúng ta phải tốn tiền vào việc thuê nhà hết ngày này qua tháng nọ.

Chúng tôi đã tạo ra một cách giúp hiện thực hóa giấc mơ đấy thông qua việc tìm ra điểm chung giữa việc thuê nhà và sở hữu nhà. Bạn sẽ bỏ ra một phần tiền cho căn nhà bạn muốn mua; chúng tôi sẽ trả phần tiền còn lại. Bạn sẽ dọn vào và mua lại dần hoặc mua lại toàn bộ số vốn chúng tôi đã góp vào cùng bạn, trong suốt thời hạn của hợp đồng. Cùng lúc đó, bạn chỉ cần trả tiền thuê nhà dựa trên phần vốn chúng tôi sở hữu – ngoài ra chúng tôi không thu bất kì khoản lãi nào. Nếu giá nhà tăng lên, chúng ta sẽ cùng chia lợi nhuận. Chúng tôi chỉ thành công, khi bạn cũng vậy.

Vì vậy đừng chần chừ nữa – hãy bắt đầu sở hữu nhà ngay hôm nay.

Homebase là sự lựa chọn tốt nhất dành cho những ai: 

 • Đang có ý định mua nhà, nhưng chưa có đủ tiền tiết kiệm cho ngôi nhà mình muốn mua. 

 • Đang tìm kiếm sự linh hoạt. Homebase cho phép bạn mua dần số vốn chúng tôi đã bỏ ra theo thời gian. Bạn sẽ không còn phải chịu phạt trả trước nữa.

 • Đang mong muốn dọn vào ở ngay trong căn nhà mơ ước của bạn ngay từ ngày đầu tiên. 

Homebase sẽ bỏ túi cho bạn nhiều tiền hơn và đề xuất nhiều lợi ích hơn so với thế chấp truyền thống của ngân hàng:

 • Chi phí: Các ngân hàng sẽ tính lãi suất khoảng từ 10-15%. 

 • Sự linh động: Bạn được quyết định khi nào bạn muốn mua hết hoặc mua một phần số sở hữu của chúng tôi trong suốt thời hạn hợp đồng.

 • Ưu đãi đi kèm: Homebase là bên cùng đầu tư vào ngôi nhà của bạn, nghĩa là chúng tôi cũng muốn giá trị nhà sẽ tăng, vì vậy chúng tôi sẽ hỗ trợ quyết định của bạn với tất cả những dữ liệu mà chúng tôi có. Còn ngân hàng thì sẽ không quan tâm đến chuyện đó đâu. 

Homebase có trụ sở chính ở Singapore và hiện đang hoạt động tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Chúng tôi chỉ thành công khi bạn cũng vậy. Khi giá trị của bất động sản tăng, Homebase sẽ hưởng phần tỉ lệ công bằng của phần tăng giá mà đã được thống nhất ban đầu. Homebase cũng kiếm được lợi nhuận thông qua việc chia tiền hoa hồng bên mua với các đối tác môi giới của chúng tôi, qua tiền thuê hàng tháng khách hàng trả dựa trên số sở hữu của Homebase, và phí quản lý căn hộ.

Chúc mừng bạn! Cả hai bên đều đã thành công! Lúc này bạn sẽ hưởng phần giá trị tăng lên của căn bất động sản đó; chúng tôi sẽ chỉ thu về phần lợi nhuận công bằng của sự tăng giá đã thỏa thuận từ đầu với bạn.

Quá trình hợp tác cùng với Homebase sẽ diễn ra như sau:

 1. Đăng kí và Thỏa điều kiện – Bạn sẽ điền đơn đăng kí online có trên trang web của chúng tôi. Điều này giúp chúng tôi có được một cái nhìn khái quát về tình hình tài chính của bạn. Từ đó, chúng tôi sẽ tính toán giá trị tối đa của căn nhà mà chúng tôi cần bỏ ra để cùng mua nhà với bạn.  

 2. Chọn nhà – Sau khi đủ điều kiện, chúng tôi sẽ giới thiệu bạn với bên môi giới đối tác của Homebase, người sẽ giúp bạn tìm và đi xem các căn bất động sản đang bán trong khu vực mà bạn thích/quan tâm. Nếu bạn đã cóbất động sản mục tiêu/ yêu thích của mình, hãy cho chúng tôi biết. 

 3. Xuất vốn cho căn nhà của bạn – Chúng ta sẽ cùng thảo luận và thỏa thuận chi tiết về gói tài chính bao gồm những điều khoản như tỉ lệ phần sở hữu bạn muốn có, bảng tính tiền thuê, ưu tiên về việc mua lại số sở hữu, v.v.

 4. Mua nhà – Ngay khi bạn đã chọn được căn bất động sản mà bạn thích, chúng ta sẽ cùng thực hiện quá trình mua cùng nhau. Khi đề nghị của chúng tôi được chấp nhận, chúng ta sẽ cùng bước vào một hợp đồng thỏa thuận.  

 5. Chuyển vào ở – Xin chúc mừng! bạn bây giờ đã là chủ căn nhà và có thể chuyển vào ở ngay hôm nay rồi đấy. 

Chúng tôi sẽ dùng những thông tin như thu nhập của gia đình bạn hàng năm, tài sản và tín dụng / nghĩa vụ thanh toán nợ của bạn để xác định giới hạn trên cho chi phí nhà ở hàng tháng của bạn. Giới hạn này, lần lượt sẽ chỉ ra giá trị tối đa của ngôi nhà mà chúng tôi có thể đủ điều kiện mua cùng bạn.

Khi bạn đăng kí, bạn sẽ thông qua một quá trình kiểm tra lại điều kiện với Homebase để xác định xem đâu là mức giá phù hợp nhất đối với tình hình tài chính của bạn. Thông thường, Homebase sẽ cùng hợp tác đối với những căn bất động sản nằm trong khoảng từ 1 tỉ đến 10 tỉ VND.  

Homebase sẽ là bên giữ sổ. Chúng tôi sẽ làm việc với các ngân hàng đối tác để giữ và bảo đảm vốn sở hữu của bạn trong căn nhà được an toàn.

Sẽ không thành vấn đề! Chúng tôi hoàn toàn hiểu hoàn cảnh có thể thay đổi. Nếu bạn cần phải rời khỏi căn nhà, chúng ta sẽ cùng nhau bán đi bất động sản hoặc chúng tôi sẽ đề xuất mua lại phần sở hữu của bạn hiện có.

Tất nhiên là được, bạn có sự lựa chọn bất kì lúc nào. Nếu bạn muốn mua phần sở hữu của chúng tôi, bạn chỉ cần trả phần tỉ lệ công bằng đã chia dựa trên giá của căn bất động sản mà bạn mua. 

Nếu bất động sản chuẩn bị bán đi, giá thị trường hợp lý đơn giản là giá tại thời điểm bất động sản được bán đi. Bên cạnh đó, Homebase có những thuật toán độc quyền để định giá cho bạn.

Ngay từ đầu của quá trình cùng hợp tác mua nhà, chúng ta sẽ cùng nhau xác định sự phân chia lợi nhuận vốn mà hai bên đều đồng ý. Tùy thuộc vào tỉ lệ lợi nhuận của phần tăng giá đã thống nhất, giá khi bạn có thể mua lại số sở hữu chúng tôi được tính dựa trên giá trị ban đầu của số vốn chúng tôi sở hữu cộng với tỉ lệ đã thỏa thuận của sự tăng giá. 

Tất nhiên là được, bạn có thể thực hiện bất kỳ cải tiến hoặc sửa đổi cho ngôi nhà của bạn khi bạn thấy phù hợp. Chúng tôi tin rằng chất lượng của ngôi nhà và bất kỳ sự cải thiện nào cũng sẽ ảnh hưởng tích cực đến giá trị căn nhà.

Yes, you can sublease the home as long as you let us know.

Bạn sẽ được yêu cầu trả một khoản phí hợp đồng (cố định) cho Homebase, khi chúng tôi đưa ra lời đề nghị mua căn nhà mà bạn chọn. Chỉ vậy thôi!

Là người ở và đối tác sở hữu nhà của tài sản, bạn có trách nhiệm bảo trì nó. Điều này cũng sẽ tương tự đối với bất kỳ vấn đề về nhu cầu thiết kế lại hoặc cải tiến nào bạn muốn thực hiện đối với tài sản.